CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN GIA LAI - Địa chỉ: 114 Trường Chinh, Phường Phù Đổng, Tp.Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Điện thoại:(0269) 3823604 / 3823606 - Fax:(0269) 3826365 - Email: info@geccom.vn - Website: http://www.geccom.vn

An toàn - Sức khỏe - Môi trường

Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2016 Việt Nam đã thu hút được 16 dự án FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài), với tổng số vốn là 778 triệu USD. Trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư quốc tế tham gia vào ngành năng lượng xanh, CTCP Điện Gia Lai (GEC) đã tăng cường và điều chỉnh các tiêu chuẩn về môi trường, sức khỏe, an toàn và xã hội nhằm phù hợp với thông lệ quốc tế, mang đến những giá trị kinh tế cho cộng đồng. Đồng thời mở rộng hợp tác, nâng cao tiềm lực tài chính, đóng góp tích cực cho ngành năng lượng quốc gia, hướng đến mục tiêu pháp triển bền vững.

Quản lý các vấn đề môi trường xã hội

Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều ảnh hưởng đến môi trường. Theo đó, GEC xác định việc thực hiện cơ cấu quản lý môi trường, sức khỏe, an toàn là thể hiện trách nhiệm với xã hội, hướng tới chiến lược phát triển lâu dài, từ đó củng cố giá trị thương hiệu, tăng thị phần và tin tưởng của Nhà đầu tư.

Ngoài ra, cùng với hiện tượng El Nino ngày càng diễn biến phức tạp ảnh hưởng sâu rộng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý môi trường và xã hội, giúp ngăn chặn ô nhiễm, giảm khí thải nhà kính và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Chính sách EHSS của GEC

Với mong muốn trở thành một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo kiểu mẫu tại Việt Nam thông qua áp dụng những chuẩn mực tối ưu trong ngành để mở rộng nguồn cung năng lượng sạch và đáng tin cậy, GEC đánh giá cao tầm quan trọng của công tác quản lý Môi trường, Sức khỏe, An toàn và Xã Hội (Enviromental, Healthy, Safety and Social Policy) trên nền tảng “Uy tín – Tư duy – Trách nhiệm”. GEC kiểm soát chặt chẽ chuỗi hoạt động xây dựng, sản xuất, vận hành các dự án năng lượng trong hiện tại cũng như tương lai, ngăn ngừa và đảm bảo không có thiệt hại về con người, tài sản, môi trường. Để đạt được mục tiêu trên, GEC cam kết thiết lập và duy trì hệ thống quản lý môi trường, Sức khỏe, an toàn và xã hội đảm bảo các tiêu chí: tuân thủ luật pháp và đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn hoạt động môi trường, xã hội của IFC; phù hợp với cơ cấu tổ chức và quá trình hoạt động của GEC; kiểm soát các rủi ro có thể ảnh hưởng xấu tới cộng đồng địa phương và người lao động tại công ty, bao gồm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thiệt hại tài sản, tổn thất sản xuất, tác động môi trường và xã hội; đánh giá định kỳ và không ngừng cải tiến chất lượng.

Hiện nay, GEC đang dần hoàn thiện cơ cấu quản lý EHSS tại 15 nhà máy thủy điện để chủ động trong mọi tình huống và liên tục cải thiện hiệu quả hoạt động EHS bằng chương trình quản lý EHSS. Với chương trình này, hệ thống các nhà máy thủy điện được giám sát kỹ lưỡng   và cam kết thực hiện đồng bộ báo cáo giám sát quan trắc định kỳ hàng quý, báo cáo an toàn, vệ sinh và lao động cho các Sở ban ngành; thực hiện diễn tập PCCC ít nhất một lần trong năm; báo cáo phòng chống lụt bão hạ du đập; thực hiện kiểm định an toàn đập theo đúng quy định, quản lý tốt nguồn chất thải nguy hại.

Với tâm niệm yếu tố con người là quan trọng nhất, GEC luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe nghề nghiệp   và môi trường vào vị trí ưu tiên cao nhất, là điều kiện tiên quyết cho toàn bộ hoạt động của Công ty. Đây chính là trách nhiệm của GEC trong việc đảm bảo nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cũng như không gây nguy hại cho môi trường. Ban lãnh đạo Công ty đưa ra cam kết: “Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho tất cả người lao động của Công ty, đối tác, nhà thầu, khách hàng và cộng đồng có liên quan; bảo vệ môi trường trong tất cả các hoạt động của Công ty và phù hợp với các quy định, luật lệ, quy tắc, công ước, tiêu chuẩn liên quan của Nhà nước và quốc tế”.

Ngoài ra, GEC luôn tuân thủ những chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, đào tạo và phát triển nhân viên, chung tay vì cộng đồng thông qua những hoạt động cụ thể như xây nhà tình thương, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, hiến máu tự nguyện…

Về đối tác, GEC đặt tiêu chí cộng tác với những nhà cung cấp, nhà thầu có chung quan điểm phát triển bền vững, tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp quản lý năng lượng và môi trường.

Với mục tiêu đến năm 2020 trở thành một trong các tổ chức dẫn đầu cả nước về đầu tư thủy điện và năng lượng tái tạo, GEC sẽ tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn quốc tế đối với những dự án năng lượng về môi trường, an toàn, sức khỏe và xã hội cũng như các tiêu chuẩn về hoạt động đầu tư. Từ đó, nâng cao tiềm lực tài chính, tiếp cận các kỹ thuật công nghệ tiên tiến, mở rộng phạm vi hoạt động, đem đến những giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, cổ đông, đóng góp tích cực cho xã hội và an ninh năng lượng quốc gia, tạo chỗ đứng vững vàng cho thương hiệu GEC mang tầm quốc tế.

 

 

.:: Các tin khác

Đối tác chiến lược
Công ty thành viên
Liên kết web
intro so do website