CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN GIA LAI - Địa chỉ: 114 Trường Chinh, Phường Phù Đổng, Tp.Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Điện thoại:(0269) 3823604 / 3823606 - Fax:(0269) 3826365 - Email: info@geccom.vn - Website: http://www.geccom.vn

Việt Nam - Đài Loan hợp tác nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch

Ngày 14/09/2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) và và Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Đài Loan (ITRI) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Sử dụng năng lượng mặt trời, chiếu sáng LED thông minh và các chủ đề liên quan”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch và sản xuất sạch giữa Tổng cục và ITRI.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh đã tham dự và phát biểu khai mạc hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo năng lượng Việt - Đài

Toàn cảnh hội thảo

Trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh nhận định tác động của sự nóng lên toàn cầu và sự cạn kiện các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng trở nên rõ nét. Trong bối cảnh đó, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối,… không chỉ là giải pháp quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu mà còn mang lại các cơ hội và lợi ích kinh tế mới, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và góp phần vào đảm bảo an ninh năng lượng cho các quốc gia.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh tại hội thảo

Đài Loan là một trong số các quốc gia đã chuyển dịch mạnh mẽ từ năng lượng nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng tái tạo nhờ vào tiến bộ khoa học công nghệ. Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành một số chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới tăng trưởng xanh. Hội thảo lần này là cơ hội để hai bên chia sẻ các chính sách trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; những bài học kinh nghiệm, những giải pháp trong việc xây dựng các tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả năng lượng, đồng thời trao đổi về những lợi ích, giải pháp và cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển năng lượng tái tạo giữa Việt Nam và Đài Loan.

Kỹ sư trưởng Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Đài Loan

Ông Tom Wu – Kỹ sư trưởng Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Đài Loan

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chia sẻ liên quan đến: năng lượng tái tạo và các chính sách tiếu kiệm năng lượng tại Việt Nam, các kinh nghiệm của Đài Loan trong việc thúc đẩy nền công nghiệp năng lượng tái tạo, các thông tin liên quan đến công nghệ năng lượng mặt trời, năng lượng từ sức gió, chiếu sáng thông minh,…

Đại biểu tham dự hội thảo năng lượng Việt - Đài

Đại biểu tham dự

Nguồn: Theo Bộ Khoa học & Công nghệ

 

 

.:: Các tin khác

Đối tác chiến lược
Công ty thành viên
Liên kết web
intro so do website