CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN GIA LAI - Địa chỉ: 114 Trường Chinh, Phường Phù Đổng, Tp.Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Điện thoại:(0269) 3823604 / 3823606 - Fax:(0269) 3826365 - Email: info@geccom.vn - Website: http://www.geccom.vn

Sử dụng công nghệ ESS lưu trữ điện mặt trời

Tìm ra các giải pháp để thúc đẩy phát triển điện mặt trời ở Việt Nam là điều được các chuyên gia và nhà quản lý tính đến.

Tìm ra các giải pháp để thúc đẩy phát triển điện mặt trời

Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng lớn về điện mặt trời với cường độ bức xạ mặt trời lớn, số giờ nắng cao từ 1.700 - 2.500 giờ/năm. Tuy nhiên, hiện nước ta mới chỉ ở giai đoạn đầu triển khai loại hình năng lượng tái tạo mới này và quy mô nhỏ lẻ.

Một trong những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới về "lưu trữ điện mặt trời" vừa được giới thiệu trong Hội nghị quốc tế chuyên ngành tại Hà Nội. Đó là công nghệ ESS của Hàn Quốc, khắc phục được hạn chế khi sử dụng năng lượng mặt trời hiện nay, đó là khả năng lưu trữ điện. Thay vì chỉ lưu trữ và phát điện được 1-2 giờ sau khi trời tối, công nghệ ESS sử dụng pin latium cho phép lưu trữ điện lên tới 8 giờ đồng hồ.

Dự kiến trong năm nay, Việt Nam sẽ phối hợp với Hàn Quốc ứng dụng công nghệ lưu trữ năng lượng ESS cho 2 nhà máy điện mặt trời tại Bình Thuận và Đồng Nai với công suất 500 MGW. Theo các chuyên gia, công nghệ ESS là bước đột phá để việc ứng dụng năng lượng tái tạo hiệu quả hơn.

Nguồn: Theo VTV

 

 

.:: Các tin khác

Đối tác chiến lược
Công ty thành viên
Liên kết web
intro so do website