Đăng nhập

Thông tin báo chí

Các công ty nước ngoài chiếm lĩnh thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc

Nghị sỹ Yoon Han-hong thuộc Đảng Hàn Quốc Tự do ngày 28/10 cho biết số lượng máy phát điện xuất xứ từ nước ngoài tại thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc tăng mạnh trong những năm vừa qua.

Theo một báo cáo được nghị sỹ Yoon công bố, dựa trên dữ liệu từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng và Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc, số lượng máy phát điện xuất xứ từ Hàn Quốc chiếm chỉ 30% thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc trong tháng 9/2018, đánh dấu mức giảm mạnh so với năm 2014, khi máy phát điện nội địa chiếm 100% thị trường.

Máy sản xuất phong điện xuất xứ từ Đan Mạch chiếm 45% thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc trong tháng trước. Các công ty Đức và Tây Ban Nha cũng đã mở rộng sự hiện diện của họ, chiếm lần lượt 15% và 10% thị trường.

Về tấm pin năng lượng Mặt trời, các sản phẩm nội địa của Hàn Quốc chiếm 66% thị trường trong tháng 9/2018, giảm mạnh so với mức 82,9% ghi nhận năm 2014. Các sản phẩm Trung Quốc trong tháng trước gia tăng hiện diện tại thị trường Hàn Quốc lên 33,4%, so với mức 16,5% ghi nhận trong bốn năm trước.

Theo BNews